USD

Language

English

Currency

USD
Please wait...
JACOB & CO. RA MẮT BST ĐỒNG HỒ VẬT LÝ VÀ NFT LẤY CẢM HỨNG TỪ CÁC HÀNH TINH

Trước làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số cùng sự ra đời của xu hướng Metaverse, nhiều thương hiệu xa xỉ đang tìm cách kết hợp các sản phẩm của họ vào thế giới 3D ảo đầy huyền bí này. Một trong số đó phải kể đến Jacob & Co. - nhà mốt của những tạo tác “triệu đô”, đã quyết định quay trở lại lĩnh vực kỹ thuật số khi trình làng bộ sưu tập đồng hồ vật lý và NFT mới với tên gọi “Astronomia Metaverso” nhằm tận dụng mọi lợi thế từ siêu vũ trụ ảo Metaverse.

Màn “bắt tay” khuynh đảo giới mộ điệu

Bộ sưu tập NFT mang tên “Astronomia Metaverso” là thành quả hợp tác giữa nhà mốt trang sức và đồng hồ cao cấp Jacob & Co. và UNXD - sàn giao dịch NFT chủ đạo về xa xỉ phẩm và các tác phẩm nghệ thuật. Các NFT trong bộ sưu tập đều được đặt tên theo một số hành tinh trong thái dương hệ, bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương.

Bộ sưu tập NFT “Astronomia Metaverso” là thành quả hợp tác giữa nhà mốt Jacob & Co. và sàn giao dịch UNXD. Ảnh: Jacob & Co. 

Được biết, Jacob Arabo - nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Jacob & Co., sẽ là nhà thiết kế cho tất cả các sản phẩm trong bộ sưu tập đặc biệt này. Theo đó, dự án sẽ bao gồm tám thiết kế riêng biệt (biểu thị cho mỗi hành tinh) được dựa trên mẫu đồng hồ Astronomia của Jacob & Co., với vô số họa tiết mô tả vũ trụ, trong khi mở rộng sang tương lai về kỹ thuật số và tiền mã hóa.

Đây là lần thứ hai nhà mốt “trứ danh” này bước chân vào lĩnh vực kỹ thuật số. Vào tháng 4 năm  ngoái, Jacob & Co. đã trở thành thương hiệu đồng hồ sang trọng đầu tiên ra mắt mẫu đồng hồ NFT và thu về 100.000 USD từ buổi bán đấu giá.

Astronomia Metaverso - “dải ngân hà” vô tận

Bộ sưu tập đặt hàng mới này lấy cảm hứng từ những gì mà Benjamin Arabov - Giám đốc điều hành của Jacob & Co. mô tả như “văn hóa truyện tranh về tiền mã hóa”, sử dụng những nét vẽ truyện tranh và góc nhìn điện ảnh để kể nên câu chuyện của quá trình chế tác. 

Benjamin Arabov chia sẻ, “mỗi NFT là một tác phẩm nghệ thuật sưu tầm độc nhất với các lợi ích kỹ thuật số và mang lại trải nghiệm độc quyền cho chủ sở hữu của nó”. Theo đó, những “nhà khoa học” bậc thầy của Jacob & Co. đã vô tình “xé toạc” kết cấu không gian và mở ra hố đen dẫn đến chiều không gian ảo kỳ bí tựa như dải ngân hà vô tận của vũ trụ.

Tính đến nay, nhà mốt Thụy Sĩ đã công khai hình ảnh dựng của bốn mẫu đồng hồ đầu tiên, gồm Venus (Sao Kim) và Mars (Sao Hỏa), Saturn (Sao Thổ) và mới đây nhất là Earth (Trái Đất). Trong đó, mẫu Venus và Mars đã được lên kế hoạch ra mắt cùng với phiên bản thực duy nhất kèm theo NFT. Ngoài ra, Saturn cũng đã ra mắt phiên bản vật lý độc bản, nhưng lại có tới 30 phiên bản NFT khác nhau.

Thiết kế đồng hồ với mô hình Trái Đất (trái) và Sao Thủy (phải). Ảnh: Jacob & Co.

Những mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập “Astronomia Metaverso” sở hữu lớp vỏ DLC 44mm màu đen cùng với mặt kính bằng sapphire trong suốt nhằm phô bày vẻ đẹp bên trong của tuyệt phẩm. Các cỗ máy thời gian đặc biệt này còn được trang bị bộ máy cơ học JCAM19 lên dây cót thủ công độc quyền của Jacob & Co. cùng một flying tourbillon - kiểu tourbillon thường xuất hiện ở những mẫu đồng hồ có thiết kế sang trọng và đẳng cấp. 

Chất liệu làm nên bộ vỏ của các mẫu đồng hồ cũng rất đa dạng, từ vàng trắng 18 carat, sapphire tạo nên mô hình Sao Thiên Vương, đến sự kết hợp giữa DLC Titanium và Sapphire màu đen huyền bí được sử dụng cho các mô hình Sao Hải Vương và Sao Thổ.

Thiết kế mặt số xoay, bao gồm một loạt các loại đá quý và kim cương nhiều màu cũng được sử dụng nhằm đại diện cho các hành tinh nổi bật nhất trong hệ mặt trời. Mỗi chiếc đồng hồ đều có thiết kế mái vòm độc đáo nằm phía trên bộ máy và bên dưới mặt kính pha lê, tất cả đều được trang trí bằng kim cương trắng rực rỡ, ngọc bích màu hồng, vàng hoặc xanh lá, hồng ngọc đỏ và ngọc bích màu xanh băng giá. Thiết kế đa sắc này được thực hiện nhằm phản chiếu các hình ảnh của lửa, băng và bão đặc trưng của mỗi hành tinh.

Thiết kế đồng hồ với mô hình Sao Thiên Vương (phải) và Sao Mộc (trái). Ảnh: Jacob & Co.

Chủ sở hữu các NFT này sẽ nhận được các ưu đãi đặc quyền, đặc biệt là quyền truy cập vào những sự kiện chỉ dành riêng cho khách mời và các phiên bản phát hành đặc biệt khác từ nhà mốt. Bên cạnh đó, bộ sưu tập cũng sẽ cung cấp một số trải nghiệm bổ sung cho khách hàng, chẳng hạn như chuyến tham quan riêng đến cơ sở sản xuất của Jacob & Co. ở Geneva, Thụy Sĩ hay nhận lời mời thưởng thức bữa ăn cùng với người sáng lập thương hiệu Jacob Arabo. Hơn thế nữa, người mua còn có thể tham gia vào quá trình thiết kế cho loạt đồng hồ lấy cảm hứng từ NFT tiếp theo của Jacob & Co. dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023.

Trong một tuyên bố mới đây, giám đốc điều hành Benjamin Arabo cho biết, “Đây là một cam kết lâu dài của chúng tôi và là cam kết đầu tiên trong một loạt các đợt phát hành. Với tư cách là một công ty, chúng tôi luôn đi đầu trong lĩnh vực nghệ thuật và công nghệ, tạo dựng con đường riêng của chính mình thay vì chạy theo đám đông. Chúng tôi đang đặt tất cả năng lượng sáng tạo của mình vào dự án đặc biệt này và rất muốn cả thế giới nhìn thấy những thành quả của mình”.

Ngày bán và giá thành của bộ sưu tập “Astronomia Metaverso” hiện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, nhiều thông tin cho hay, phiên bản vật lý của 5 hành tinh đầu tiên (Sao Thủy, Sao Mộc, Trái Đất, Sao Hỏa và Sao Kim) sẽ được bán cho người trả giá cao nhất. Các phiên bản của ba hành tinh còn lại (Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương) sẽ được bán theo mức giá đã niêm yết.

Nguồn: Robb Report

 

Comments (0)
Load 0 comments
Most popular
What to read next
Feature Coming Soon !

We are working our hardest to bring you this feature soon. Please check again in the near future.

Log In

Welcome to Luxury Items !

Forget your password ?

Don't have account yet ?Sign Up

Sign Up

Sign up as a

Forget password