USD

Language

English

Currency

USD
TAG HEUER “NHẬP CUỘC” ĐƯỜNG ĐUA WEB3 KHI TÍCH HỢP NFT VÀO MỘT SỐ MẪU ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

Các “đại gia” hàng hiệu như Gucci, Balenciaga và Burberry, cùng hàng loạt những cái tên “máu mặt” khác đang “khai hoang” một địa hạt thời trang đi ngược lại với tất cả khối di sản savoir-faire cao quý vốn được gìn giữ và tôn sùng hàng thế kỷ. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi doanh thu từ các thiết kế NFT đang trên đà bùng nổ mạnh mẽ, bất chấp sự sụt giảm gần đây của thị trường tiền điện tử.

Theo một thông báo mới đây, Tag Heuer - thương hiệu đồng hồ xa xỉ thuộc sở hữu của “đế chế” khổng lồ LVMH, đã chính thức nhập cuộc “đường đua” NFT khi tạo ra một tính năng trên đồng hồ thông minh cho phép người dùng trưng bày bộ sưu tập NFT của họ.

Tính năng hiển thị NFT trên mặt số đồng hồ

Cụ thể, mẫu đồng hồ thông minh Connected Calibre E4 mới nhất đến từ nhà mốt Thụy Sĩ sẽ được tích hợp NFT trên mặt kỹ thuật số của sản phẩm. Động thái trên được xem là bước đi tiếp theo của Tag Heuer sau khi hãng đồng hồ nổi tiếng này hợp tác với Bitpay và bắt đầu chấp nhận 13 loại tiền điện tử làm phương thức thanh toán cho các giao dịch mua sắm trực tuyến tại Hoa Kỳ, cũng như thực hiện một cam kết khác đối với công nghệ Web3.

Tag Heuer hiện đã cho phép tích hợp NFT trên mặt của một số mẫu đồng hồ thông minh, theo một công bố vào tối ngày 15/06 trên trang Twitter. Ảnh: Tag Heuer

Được biết, Tag Heuer sẽ hợp tác với Ledger, một công ty sản xuất ví phần cứng nổi tiếng như Nano S và Nano X, để cùng triển khai tính năng mới, ban đầu chỉ dành cho những ai sở hữu của chiếc đồng hồ Tag Heuer - Connected Calibre E4 và chúng hoàn toàn tương thích với Metamask (ví tiền điện tử phần mềm được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum) và Ledger.

Theo đó, chủ sở hữu có thể hiển thị NFT trên mặt số đồng hồ dưới các định dạng như JPEG và GIF. NFT sẽ xuất hiện trên nền là một hình lục giác cùng với đám mây di chuyển xung quanh nó. Tính năng này cũng tương tự như cách Twitter đã từng gắn NFT vào ảnh hồ sơ của người dùng. Nhà sản xuất cũng cho biết, bản cập nhật mới sẽ có sẵn để tải về thông qua Apple App Store hoặc Google’s Play Store.

Frédéric Arnault - Giám đốc điều hành của Tag Heuer. Ảnh: Tag Heuer

Frédéric Arnault, CEO của TAG Heuer, chia sẻ, “Tôi rất quan tâm đến lĩnh vực NFT và tính năng mới này cũng phù hợp với truyền thống của TAG Heuer là tiên phong và đổi mới trong công nghệ. Chúng tôi cũng là một trong những thương hiệu cao cấp đầu tiên thử nghiệm đồng hồ thông minh vào năm 2015”.

Daft Punk của thời hiện đại?

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ cho biết, họ đã tham khảo ý kiến từ cộng đồng của các bộ sưu tập NFT blue-chip như CryptoPunk, Bored Ape Yacht Club, Clone-X và World of Women trước khi tích hợp tính năng đặc biệt lên mẫu Connected Calibre E4.

Thậm chí, một số người trong cộng đồng này còn cho phép TAG Heuer mượn NFT của họ để ủng hộ chiến dịch sắp được khởi xướng của nhà mốt Thụy Sĩ - chiến dịch kỹ thuật số hoàn toàn và chủ yếu tập trung vào trang mạng Twitter. Ngoài ra, Discord (một ứng dụng trò chuyện bằng giọng nói và văn bản, cho phép giao tiếp với bất cứ ai đang tham gia trò chơi với bạn) và các sự kiện “vật lý” khác có thể sẽ diễn ra ở các giai đoạn sau. 

Mặc dù sở hữu lượng người theo dõi đông đảo trên Twitter và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, thế nhưng, nhiều nhà sưu tập NFT lại thích “dấu tên”. Đó là lý do khiến Guillaume Mathias, chuyên viên quản lý sản phẩm của Tag Heuer, đã gọi họ là “Daft Punks của thời hiện đại”.

Bộ đôi Daft Punk đội mũ bảo hiểm và trang phục robot khi lên nhận giải tại Grammy Awards 2014. Ảnh: Internet

Được biết, Daft Punk là bộ đôi nhạc điện tử người Pháp được thành lập vào năm 1993 tại Paris bởi Guy-Manuel de Homem-Christo và Thomas Bangalter. Đây là một trong những ban nhạc có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử nhạc dance. 

Vốn được biết đến với hình ảnh hai nghệ sĩ tài năng đội mũ bảo hiểm và trang phục robot mỗi lần xuất hiện trước công chúng, nhóm từng chia sẻ rằng họ không muốn bị quay phim hoặc nghe thấy tiếng nói xung quanh. Điều đáng nói là mũ bảo hiểm và bộ trang phục robot hoàn toàn phù hợp với xu hướng pha trộn âm thanh disco và pop cổ điển trong cách làm nhạc của Daft Punk.

Thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh vực Web3

Ngành công nghiệp đồng hồ là một trong những lĩnh vực đi đầu trong việc tiếp cận với Web3, song song với việc các giám đốc điều hành của nhiều thương hiệu lớn luôn tìm cách khuyến khích sức mạnh chi tiêu từ các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có “mới nổi” bằng cách thôi thúc tinh thần sưu tầm của họ. 

Theo đó, nhiều hãng đồng hồ và trang sức xa xỉ danh tiếng như Hublot, Bulgari và Breitling cũng đều đã phát hành các bộ sưu tập NFT của riêng mình. Tuy nhiên, khái niệm hiển thị tác phẩm nghệ thuật NFT ngay trong thế giới vật lý vẫn còn là điều khá mới mẻ.

Tag Heuer là một trong những thương hiệu đi tiên phong trong phong trào Web3 mới nổi. Ảnh: Tag Heuer

Và, “ông lớn” của tập đoàn LVMH - Tag Heuer muốn đi đầu trong “địa hạt” độc đáo đó. Frédéric Arnault cho biết, “Chúng tôi tin rằng, nơi tuyệt vời nhất để phô diễn các tác phẩm nghệ thuật NFT của bạn chính là cổ tay - để tác phẩm ấy trở nên gần gũi với bạn hơn, đồng thời cũng là cách xác thực giữa các thành viên của cộng đồng, cũng giống như một chiếc huy hiệu danh dự vậy”.

Mặc dù giá sàn NFT đã giảm đáng kể trong những ngày vừa qua, thế nhưng, số thương hiệu thời trang cao cấp lẫn “bình dân” tiến sâu hơn vào “lãnh địa” này vẫn đang ngày một tăng lên. Cách đây chưa đầy hai ngày, “ông lớn” ngành thời trang Pháp - Lacoste đã tung ra bộ sưu tập NFT của riêng mình trong quá trình nỗ lực tiếp cận không gian Web3. 

Trước đó, Farfetch, một nền tảng bán lẻ thời trang xa xỉ trực tuyến của Anh, cũng đã “nối gót” nhiều tên tuổi lớn khác như Gucci, Balenciaga, Tag Heuer và Off White khi chấp nhận tiền điện tử làm tùy chọn thanh toán chính thức tại các cửa hàng do hãng điều hành. Ngoài ra, các “gã khổng lồ” thời trang khác như Adidas, Nike, Dolce & Gabbana cũng đã tuyên bố thâm nhập vào thị trường này qua một nhiều đợt phát hành bộ sưu tập NFT độc quyền.

Nguồn: Vogue Business

Comments (0)
Load 0 comments
Most popular
What to read next
Please wait...
Feature Coming Soon !

We are working our hardest to bring you this feature soon. Please check again in the near future.

Log In

Welcome to Luxury Items !

Forget your password ?

Don't have account yet ?Sign Up

Sign Up

Welcome to Luxury Items.

Forget password

Vui lòng đợi...